Nâng cao hơn nữa hoạt động và hiệu quả của TTHTCĐ góp phần phát triển bền vững về kinh tế, chính trị tại địa phương.

           Sáng ngày 12/4/2013, Phòng GD&ĐT đã tổ chức cho Đoàn công tác tham quan, học tập kinh nghiệm về hoạt động TTHTCĐ tại xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn (là một trong những TTHTCĐ điểm của tỉnh Hòa Bình). Về phía đoàn công tác của Phòng GD&ĐT huyện Tân Lạc có ông Bùi Văn Hải – Phó trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng đoàn, cùng các ông(bà) cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT, giám đốc, cán bộ thường trực trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đón tiếp và trao đổi với đoàn công tác có ông Hoàng Anh Tuấn, phó trưởng phòng GD&ĐT, cùng các ông(bà) cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn, Ban quản lý, tổ trưởng tổ chuyên môn nghiệp vụ của  Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn.

  Ông Bùi Văn Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT - Trưởng đoàn Phát biểu và tặng quà lưu niệm

Ông Bùi Văn Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT - trưởng đoàn tặng quà lưu niệm

        Tại buổi trao đổi, đoàn công tác đã được nghe và thảo luận các nội dung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác giáo dục thường xuyên, hoạt động TTHTCĐ; trao đổi về vai trò và cách thức chỉ đạo của Ban giám đốc trong việc tổ chức triển khai các hoạt động trung tâm học tập cộng đồng; công tác tham mưu của cán bộ thường trực trung tâm học tập cộng đồng; việc xây dựng và tổ chức hoạt động của các tổ chuyên môn, nghiệp vụ, các câu lạc bộ phát triển cộng đồng tại các thôn, bản; việc thiết lập và phương pháp cập nhật các loại hồ sơ của trung tâm, đặc biệt là công tác phối hợp giữa TTHTCĐ với các Ban, ngành, đoàn thể ở địa phương. Kết thúc buổi trao đổi, thảo luận đoàn công tác đã được tham quan mô hình câu lạc bộ nuôi ong, nuôi lợn nái của xóm Nam Hòa, xã Xuất Hóa.

 Đoàn nghe báo cáo và trao đổi kinh nghiêm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo

       Buổi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm đã  tạo cơ hội cho lãnh đạo, cán bộ trực tiếp phụ trách công tác trung tâm học tập cộng đồng được nhìn nhận, đối chiếu và đánh giá kết quả triển khai thực hiện và kết quả hoạt động của trung tâm mình đang phụ trách với đơn vị được tham quan. Hy vọng với những kinh nghiệm đã tiếp thu tại buổi tham quan sẽ là sơ sở để Ban quản lý TTHTCĐ các xã, thị trấn có thể áp dụng một cách phù hợp với địa phương để nâng cao hơn nữa hoạt động và hiệu quả của TTHTCĐ góp phần phát triển bền vững về kinh tế, chính trị tại địa phương.

Một số hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm

Vũ Văn Át


Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Lạc
17/04/2013